Cắt cnc bằng file gì là điều quan trọng để có thể xác định được file chuẩn nhất. Với những xưởng gia công cắt cnc thì việc tìm hiểu những kiến thức liên quan đến phương pháp này là vô cùng cần thiết. Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết bên dưới đây nhé !

Khái niệm cắt cnc

cắt cnc ở đâu

Hiện nay phương pháp cắt cnc đã không còn xa lạ với những đơn vị gia công kim loại nữa. Bởi vậy mà cắt cnc được hiểu là việc ứng dụng công nghệ cnc để cắt kim loại theo đường cong bất kỳ. Dựa trên sự điều khiển của phần mềm máy tính. Máy CNC có thể làm việc trong không gian 2D, 3D,…

Ưu điểm của cắt cnc

Biết được cắt cnc bằng file gì dĩ nhiên bạn cần phải tìm hiểu xem phương pháp này có những ưu điểm nổi bật nào. Dưới đây là những lý do tại sao nên ứng dụng cắt cnc:

Cắt cnc sẽ đảm bảo được độ chính xác cực cao. Bởi khả năng gia công rất tỉ mỉ và có độ chính xác gần như tuyệt đối. Tốc độ cắt nhanh chóng nhờ cấu trúc bền vững và công suất hoạt động rất mạnh của máy. Mọi bề mặt chất liệu gia công đều có thể làm với thời gian rất nhanh.

Xem thêm:  Xưởng gia công biển quảng cáo tại Quận 10

cắt gọt cnc kim loại tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hoà

Lựa chọn gia công cắt cnc, bạn có thể thực hiện cắt các họa tiết phức tạp. Đòi hỏi sự khéo léo và chính xác cực cao. Không chỉ cắt được vật liệu có đường thẳng. Mà nó còn cắt được cả những đường cong, những họa tiết, chi tiết nhỏ. Với công nghệ này, bạn có thể tạo ra bất cứ mẫu cắt nào bạn muốn thật đơn giản.

cắt cnc ở đâu

Sử dụng hệ thống máy móc là chủ yếu. Nên dĩ nhiên cắt cnc sẽ giúp giảm thiểu đáng kể sức lao động của con người. Độ chính xác và mẫu cắt cnc cực đẹp làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm khi hoàn thành.

Các thành phẩm dù cắt cnc bằng file gì cũng ít bị lỗi, giá thành sản phẩm thấp. 

Tốc độ cắt cnc nhanh nên tiết kiệm thời gian gia công. Giúp rút ngắn thời gian đặt hàng của khách.

Cắt cnc bằng file gì ?

Dĩ nhiên để cắt cnc tất nhiên cần phải có file ở các định dạng vector. Để có thể in hoặc khắc ra nó một cách rõ ràng. Do đó mà băn khoăn cắt cnc bằng file gì khi công nghệ ngày càng hiện đại là điều dễ hiểu. Nhằm đảm bảo các sản phẩm sau khi được gia công sẽ rất tuyệt vời với độ thẩm mỹ và tỷ lệ chuẩn xác cao. 

Một số định dạng file phổ biến dùng gia công sản phẩm khi cắt cnc như sau:

Xem thêm:  Khắc laser đồng hồ độc đáo ấn tượng lấy liền trong phút chốc

Phần mềm xuất file CNC gồm các định dạng file phổ biến nhất của đồ họa Vector đó là: COREL, PDF, EPS và Ai

file vector

Đầu tiên nhắc đến file cắt cnc thì sẽ phải nói đến các đồ họa vector. Để giúp cho máy CNC có thể gia công được sản phẩm. Vì chúng có thể thực hiện được các tấm biển quảng cáo, vách ngăn lớn,… rõ ràng đến từng chi tiết.

Bạn cần biết rằng những file vector này được xây dựng từ các thuật toán toán học. Để mỗi khi chúng ta thay đổi kích thước của nó, máy tính có thể tự động tính toán lại các điểm ảnh cho phù hợp và độ chính xác của sản phẩm cao nhất.

Do đó nếu hỏi cắt cnc bằng file gì. Thì câu trả lời là cần có những file vector để có thể gia công được những sản phẩm. Mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Việc này rất cần thiết vì chúng ta có thể phóng to nó và nó vẫn còn sắc nét và rõ ràng nhất.

Các định dạng file phổ biến nhất của đồ họa Bitmap đó là: JPEG, JPG, TIFF và GIF

file bmp

Nếu để ý bạn sẽ thấy khi ta nhìn thấy một hình ảnh sắc nét, rõ ràng trên màn hình vi tính. Điều đó không có nghĩa là nó có thể được in được ở khổ lớn đơn giản. Vì tấm hình mà ta nhìn thấy trên màn hình chỉ là ở dạng bitmap.

Xem thêm:  100+ Mẫu biển quảng cáo quán ốc, bán ốc đẹp giá rẻ

Vậy nên một file cắt cnc, mà bạn có thể ứng dụng nữa là đồ họa bitmap. Được tạo nên từ các chấm nhỏ (pixel) và chỉ có thể được in lớn nhất bằng khổ nguyên bản của nó khi nó được tạo ra.

Một số kiến thức để trả lời câu hỏi cắt cnc bằng file gì như trên. Các xưởng gia công có thể tham khảo thêm. Nếu khách hàng muốn cắt cnc các chất liệu khác nhau. Hãy liên hệ với đơn vị Q8laser của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.


Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.