Cách cắt nhôm được rất nhiều xưởng gia công quan tâm. Bởi nhôm là một trong những vật liệu được dùng nhiều nhất hiện nay. Để có thể ứng dụng một cách hoàn hảo nhất. Hãy cùng Q8laser xem ngay bài viết này nhé !

Các cách cắt nhôm phổ biến hiện nay

Nhắc đến các cách cắt nhôm thì tất nhiên phải xem xét đến phương pháp nào thật sự tối ưu nhất hiện nay. Dưới đây cùng điểm qua một vài phương pháp được ứng dụng phổ biến ngay dưới đây:

Phương pháp Oxy Gas cắt nhôm

Cắt sắt bằng Oxy gas

Đối với phương pháp cắt nhôm này thì những kim loại được cắt đứt bằng các phản ứng hóa học của oxy với oxide sắt ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ cần thiết được duy trì bằng ngọn lửa thu được từ quá trình đốt cháy của Gas và oxy.

Phương pháp Laser cắt nhôm

cắt laser kim loại

Nhắc đến cách cắt laser nhôm thì ai cũng biết đây là phương pháp tối ưu hiện nay. Với việc sử dụng tia Laser có năng lượng cao được sinh ra bởi máy phát laser sẽ tập trung lên bề mặt vật liệu.

Xem thêm:  Dịch vụ cắt chữ kim loại tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hoà giá rẻ lấy liền tại chỗ

Sau đó, chùm tia này sẽ đốt nóng nhôm và tạo nên một vùng vật liệu có nhiệt độ cao. Có thể làm tan chảy bề mặt một cách cục bộ. 

Phương pháp Plasma cắt nhôm

Cắt sắt bằng hồ quang Plasma

Một cách cắt nhôm khác mà bạn có thể ứng dụng là máy cắt Plasma. Quy trình sử dụng miệng đầu phun thích hợp để làm thắt lại luồng khí ion hóa có nhiệt độ rất cao. Sao cho có thể sử dụng để làm nóng chảy và cắt đứt nhôm để tạo ra sản phẩm theo bản thiết kế sản phẩm ban đầu.

Hướng dẫn cách cắt nhôm 45 độ đạt tiêu chuẩn

Hiện nay cách cắt nhôm 45 độ đang được nhiều xưởng gia công cơ khí xem xét và ứng dụng khi thi công nhôm. Cùng tham khảo quy trình cắt nhôm đạt tiêu chuẩn dưới đây:

  • Bước 1: Khởi động máy và lưỡi cắt, cắt thử để kiểm tra lưỡi cắt và hoạt động máy có ổn định hay không.
  • Bước 2: Chọn lựa kiểu cắt : cắt góc 45 độ
  • Bước 3: Chỉnh kích thước cần cắt tiến hành cho phôi vào sau đó ấn nút “kẹp phôi”. Để giữ chắc phôi trong quá trình cắt không bị văng.
  • Bước 4: Nhấn nút “bắt đầu cắt“ để tiền hành cắt.
  • Bước 5: Tắt động cơ, bỏ kẹp phôi ra và kiểm tra lại chất lượng sản phẩm hoàn thiện.

Lựa chọn đơn vị cắt nhôm uy tín ở đâu ?

Để có được thành phẩm sau khi gia công hoàn thiện. Tất nhiên các xưởng gia công phải biết ứng dụng các cách cắt nhôm tiên tiến nhất. Bởi vì không phải đơn vụ nào cũng có kinh nghiệm và độ uy tín cao nên bạn cần đặt ra những tiêu chí như sau:

Xem thêm:  Nhận gia công cắt laser CNC Inox Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hoà giá rẻ theo yêu cầu

Đơn vị cắt nhôm đảm bảo chất lượng sản phẩm

cách cắt nhôm

Yếu tố hàng đầu để một cơ sở khẳng định được độ uy tín của mình. Chính là ở việc chất lượng sản phẩm sau gia công có tốt hay không. Chất lượng thành phẩm thể hiện ở từng đường cắt có tinh xảo và gọn đồng thời cũng giống như bản thiết kế ban đầu đã có.

Đơn vị cắt nhôm đảm bảo tiến độ

cách cắt nhôm 45 độ

Rất nhiều trường hợp các đơn vị nhận cắt nhôm laser. Nhưng lại không đảm bảo được tiến độ giao hàng. Điều này tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến khách hàng cũng như không đúng giao kèo ban đầu.

Do đó đây cũng là tiêu chí cần thiết mà các bạn nên cân nhắc và để ý để đảm bảo được công việc của mình.

Đơn vị cắt nhôm với mức giá linh hoạt

cách cắt nhôm

Dĩ nhiên dù cách cắt nhôm như thế nào luôn có mức giá chung trên thị trường. Cho nên việc lựa chọn các đơn vị gia công cũng cần phải để ý đến vấn đề giá thành của đơn vị đó như thế nào.

Với từng loại thành phẩm khác nhau chắc chắn mức chi phí gia công không thể giống nhau.

Với những tiêu chí lựa chọn đơn vị gia công nhôm trên. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tại Q8 Laser của chúng tôi. Tại đây chúng tôi hỗ trợ cung cấp các dịch vụ gia công cắt cnc, laser trên nhiều loại chất liệu khác nhau. Nên khách hàng thoải mái chọn lựa loại hình phù hợp.

Xem thêm:  Cắt khắc laser CNC tại Quận 11 giá rẻ lấy ngay trong ngày

Đối với đơn vị Q8 Laser điều tạo được giá trị uy tín cho đơn vị là biết ứng dụng các cách cắt nhôm hiện đại. Để mang đến những sản phẩm sau gia công thật sự chất lượng nhất. Như vậy mới giữ được chân khách hàng khi tìm kiếm cơ sở gia công kim loại uy tín tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hoà.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.