Áp phích là gì ? 3 loại chất liệu làm áp phích ưa chuộng nhất

Áp phích là gì, có bao nhiêu loại chất liệu để làm áp phích. Hãy cùng với Q8laser tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới đây bạn nhé.

Áp phích là gì ?

áp phích là gì

Áp phích có nguồn gốc từ tiếng Pháp gọi là Affiche. Nó được biết đến là sản phẩm in được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong các chiến dịch truyền thông.

Do đó, các áp phích thường có kích thường lớn. Có thể chứa đầy đủ thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Các chủ đề nội dung của áp phích rất đa dạng. Tùy thuộc vào mục đích của chiến dịch truyền thông mà doanh nghiệp có thể đưa ra nội dung của áp phích.

Áp phích còn có tên gọi khác là poster. Nhưng cơ bản chỉ có 2 loại áp phích là quảng cáo và tuyên truyền.

Áp phích mang tính thẩm mỹ cao. Nó được thiết kế bằng các phương pháp tạo hình chuyên biệt nhằm mang lại sản phẩm đẹp. Các sản phẩm có thể được làm bằng giấy hoặc bìa cứng, bạt hiflex. Nhưng phải đảm bảo hài hòa giữa 3 yếu tố là kích thước, màu sắc và thiết kế.

Để từ đó, truyền đạt thông tin người xem về sự kiện, sản phẩm hoặc 1 vấn đề nào đó. Một cách chân thực và hiệu quả nhất.

Vì sao áp phích luôn được sử dụng trong chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp ?

Dù ngày này có nhiều loại hình quảng cáo số, quảng cáo truyền hình, … Nhưng doanh nghiệp vẫn không thể bỏ qua quảng cáo bằng áp phích.

Bởi quảng cáo bằng áp phích mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc xây dựng thương hiệu mạnh.

Đây cũng chính là lý do mà các áp phích thường có mặt trong các chiến dịch tuyên truyền của nhà nước. Với kích thước lớn, in đẹp mặt và được treo ở những nơi đông người qua lại. Áp phích mang lại sự thu hút đặc biệt cho người đi đường.

Với doanh nghiệp, áp phích không chỉ có tác dụng mô tả và giới thiệu sản phẩm, thông tin doanh nghiệp. Mà khi được treo ở nơi đông người qua lại thì vẫn có tác dụng mạnh trong việc thúc đẩy thương hiệu.

Áp phích có tác động sâu sắc đến nhận thức và trí nhớ. Đây cũng chính là lý do áp phích vẫn được nhiều doanh nghiệp sử dụng và lựa chọn khi làm biển hiệu công ty cho doanh nghiệp.

»»» Có thể bạn quan tâm đến một số dịch vụ

  1. Cắt laser sắt tấm tại tphcm theo yêu cầu
  2. Cắt cnc gỗ công nghiệp giá rẻ theo yêu cầu tphcm
  3. Gia công cắt inox laser giá rẻ tphcm theo yêu cầu

3 Loại chất liệu mà khi làm áp phích được nhiều người lựa chọn

Hiện tại, có nhiều chất liệu khác nhau được dùng để làm áp phích. Dưới đây là một số chất liệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Áp phích bằng giấy couche

Áp phích bằng giấy couche
Áp phích là gì, các chất liệu làm áp phích

Giấy couchers có bề mặt khá bóng mịn. Giúp cho quá trình in ấn đạt chất lượng tốt nhất trên giấy Bristol. Người ta còn có khả năng phản chiếu ánh sáng khi để dưới ánh đèn.

Với định lượng khoảng 90 – 300g/m2, khả năng bám dính và hấp thụ mực đồng đều. Do đó, giấy couche thích hợp để in áp phích có chèn hình ảnh. Nó mang lại nhiều màu sắc rực rỡ, độ sắc nét, tương phản cao.

Đây là một lựa chọn hoàn hảo, khi bạn muốn in áp phích cho doanh nghiệp.

Áp phích bằng giấy Bristol

áp phích là gì, Áp phích bằng giấy Bristol

Giấy bristol có bề mặt mịn và bóng, cùng khả năng bám mực tốt. Giấy thích hợp dùng làm áp phích. Vì nó có tính thẩm mỹ và giá thành in phủ hợp.

Định lượng của loại giấy này trong khoảng 230 – 350 g/m2. Do đó, đây là loại chất liệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Áp phích làm bằng bạt hiflex

Công nghệ in bạt hiflex là gì

Loại bạt này được làm bằng chất liệu nhựa PVC, có màu trắng đục. Khả năng chịu được thời tiết nắng mưa tốt.

Áp phích in bằng bạt hiflex rất khó rách, độ co giãn tốt và mực giữ màu trong thời gian dài. Nếu bạn đang có ý định làm áp phích hay làm biển quảng cáo in bạt hiflex thì đây là lựa chọn tốt.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.