Kích thước bảng hiệu công ty theo phong thủy chuẩn 2021

Biển hiệu công ty được xem là bộ mặt công ty và là dấu hiệu để khách hàng nhận diện đúng công ty bạn. Trong bài viết này, Q8laser sẽ chia sẻ với bạn kích thước bảng hiệu công ty chuẩn nhất hiện nay để bạn tham khảo nhé.

Biển hiệu công ty là gì ?

thi công biển quảng cáo công ty
Kích thước bảng tên công ty

Biển hiệu công ty thường được in lên đó là những nội dung quan trọng như tên công ty, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động.

Do đó, biển hiệu công ty còn được coi là bộ mặt của doanh nghiệp. Là phương tiện để quảng bá thương hiệu công ty đến với khách hàng. Biển quảng cáo công ty luôn phải gắn liền với bộ nhận diện thương hiệu như màu sắc chủ đạo và font chữ biển quảng cáo, bố cục.

Bảng quảng cáo công ty được đặt trước các trụ sở văn phòng tại cơ sở kinh doanh. Nơi mà nhiều người có thể nhìn thấy. Do đó, bất kỳ công ty nào mới thành lập hay lâu năm đều muốn thiết kế làm biển quảng cáo công ty mới lạ.

Ngoài các yếu tố trên thì việc quan trọng của biển hiệu công ty là không vi phạm pháp luật. Trong đó, các yếu tố kích thước bảng hiệu công ty là điều cần phải chú ý.

Kích thước bảng hiệu công ty chuẩn nhất

biển quảng cáo mua bán nhà đất
Kích thước biển hiệu công ty

Với bảng tên công ty, bạn có thể lựa chọn kích thước tùy ý. Theo sở thích hoặc theo yêu cầu của công ty.

Ngoài những trường hợp đặc biệt. Thì đa phần khách hàng sẽ lựa chọn các kích thước thông dụng dưới đây để làm bảng hiệu:

  • Kích thước biển hiệu công ty vừa: 35x60cm, 40x60cm
  • Kích thước biển hiệu công ty nhỏ: 20x30cm, 25x35cm

Mặc dù không có quy định cụ thể cho kích thước bảng hiệu công ty. Nhưng khi thiết kế thì nó phụ thuộc vào không gian nơi đặt biển. Hoặc tùy vào đặc trưng thương hiệu của khách hàng hoặc địa điểm lắp đặt.

Nếu có một không gian lớn thì công ty có thể tùy ý với các kích thước lớn hơn. Hoặc với những nơi không có chỗ lắp đặt thì có thể làm biển quảng cáo mica nhỏ. Chỉ cần in logo hoặc tên công ty lên đó.

Tuy nhiên, bên cạnh sự thoải mái thì bạn còn phải tuân theo quy định của pháp luật. Cụ thể là theo khoản 3 điều 34 Luật Quảng Cáo 2021 quy định kích thước bảng hiệu công ty như sau:

  • Với biển quảng cáo ngang thì chiều cao tối đa là 2m. Chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền.
  • Với biển quảng cáo dọc thì chiều ngang tối đa là 1m. Chiều cao tối đa là 4m, không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt bảng hiệu.

Ngoài ra, kích thước biển hiệu công ty được cho là chuẩn khi hài hòa về bố cục với diện tích tổng thể. Việc này phù hợp khi ngày nay nhiều khách hàng muốn làm biển quảng cáo công ty theo phong thủy. Nhằm giúp cho con đường làm ăn của mình trở nên thuận lợi.

»»» Có thể bạn quan tâm: 7 Cách đặt tên bảng hiệu theo phong thủy hay nhất

Một số lưu ý về kích thước biển hiệu công ty khi thiết kế

biển quảng cáo mua bán nhà đất
Kích thước bảng hiệu công ty theo phong thủy

Khi đã lựa chọn được kích thước bảng hiệu công ty chuẩn. Bạn cũng cần lưu ý thêm một số điểm sau để có được một biển hiệu tên công ty chuẩn và phù hợp pháp luật.

Tên công ty: bằng tiếng Việt theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu có sử dụng tiếng nước ngoài thì phải viết chữ tiếng Việt lớn hơn và chữ nước ngoài in nhỏ. Bên dưới sao cho khổ chữ không vượt quá ¾ khổ chữ tiếng Việt.

Thông tin địa chỉ in lên biển hiệu công ty phải đúng như giấy phép kinh doanh.

Ngoài ra, các công cụ nhận dạng thương hiệu như logo khi in lên cần phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu. Không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

Trên đây là một số thông tin về kích thước bảng hiệu công ty chuẩn. Bạn có thể lấy đó làm căn cứ để thiết kế biển hiệu ấn tượng, thu hút và phù hợp quy định pháp luật nhé.


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.