Cắt ghép ảnh bằng corel draw nhanh, dễ thực hiện

Khi nói đến cắt ghép ảnh, chúng ta thường nghĩ ngay đến photoshop. Nhưng hiện nay, dân đồ họa chuyên nghiệp thường cắt ghép ảnh bằng corel draw. Ưu điểm là ảnh đẹp hơn khi sử dụng phần mềm này.

Trong bài viết này, Q8laser sẽ hướng dẫn bạn cách cắt ghép ảnh bằng corel draw nhanh chóng, đơn giản.

Phần mềm Corel draw là gì ?

Corel Draw là phần mềm đồ họa, có nhiều điểm giống với illustrator. Nhưng Corel Draw chủ yếu là sử dụng các vector được tạo thành bởi các thuật toán. Từ đó, cho ra đời các hình ảnh chất lượng cao.

Các hình ảnh được tạo bởi Corel Draw có chất lượng tuyệt hảo. Có thể thu phóng bất kỳ đối tượng nào mà không bị vỡ hình. Do đó, corel draw được sử dụng nhiều trong lĩnh vực in ấn, thời trang, đồ họa, …

Ưu điểm khi dùng phần mềm Corel Draw

Corel draw có giao diện trực quan và dễ sử dụng. Đối với những người mới bắt đầu học đồ họa thì nên sử dụng Corel Draw thay vì illustrator.

Corel Draw hỗ trợ rất nhiều phím tắt tiện dụng. Giúp cho người sử dụng có thể thao tác trên các sản phẩm của mình một cách đơn giản.

Phần mềm corel draw còn nổi tiếng với khả năng đồ hình vượt trội. Nó cho phép đặt lệnh cắt chữ trực tiếp trên máy tính. Nên sẽ hỗ trợ bạn trong in ấn tốt hơn. Thêm nữa, corel draw còn có khả năng nhân bản đối tượng nhanh, hỗ trợ phím tắt lĩnh hoạt. Nên việc điều chỉnh, cắt ghép ảnh bằng corel draw nhanh và chân thật hơn.

Nếu chưa có corel draw thì tải ngay bên dưới

Hướng dẫn cắt ảnh với corel draw

Bước 1: Mở phần mềm corel draw bạn chọn File »»» Import »»» chọn ảnh muốn mở. Sau đó, bạn nhấp chuột vào thanh công cụ để lựa chọn công cụ Crop.

cắt ghép ảnh bằng corel draw

Bước 2: Bạn giới hạn khu vực hình cắt (cropping area). Là một hình chữ nhật mà vùng nằm bên trong hình chữ nhật đó sẽ được giữ lại.

Cắt ảnh bằng corel draw

Bước 3: Tiếp theo các bạn nhấn, giữ chuột trái và di chuyển chuột. Xác định được khu vực hình cắt Cropping Area. Có khá nhiều tùy chọn ở bước này, như thay đổi kích thước. Xoay ảnh hay di chuyển vùng cắt, bạn có thể sử dụng chuột để lựa chọn. Hoặc lựa chọn tọa độ nếu muốn tìm vị trí cắt chính xác.

Cắt ảnh bằng corel draw

Bước 4: Bạn nháy đúp chuột vào khu vực hình cắt. Để đối tượng của bạn được loại bỏ những phần không mong muốn nằm ngoài vùng cắt. Như vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể cắt ảnh thành công với corel draw rồi.

Cắt ảnh bằng corel draw

Xem thêm: Nên dùng Coreldraw nào để thiết kế và học tập ?

Hướng dẫn ghép ảnh với corel draw

Bước 1: Mở phần mềm Corel DRAW, bạn sử dụng công cụ Freehand Tools. Ở trên thanh công cụ để vẽ những khung hình mà mình muốn chèn ảnh vào.

Bước 2:  Bạn nhấp chuột vào File »»» Import hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+I »»» Lựa chọn những hình ảnh muốn chèn »»» chọn Import.

Hoặc nếu đã có sẵn ảnh định ghép thì bạn có thể thao tác nhanh bằng cách kéo & thả các hình ảnh từ cửa sổ Window Explore sang Corel DRAW.

Hướng dẫn ghép ảnh với corel draw

Bước 3: Sử dụng chuột để di chuyển từng ảnh vào khuôn hình. Muốn chèn để dễ quan sát, sắp xếp và điều chỉnh. Tại bước này bạn cũng có một số lựa chọn để sản phẩm được hoàn hảo hơn.

Ví dụ như, bạn có thể thay đổi thứ tự sắp xếp của hình ảnh. Bằng cách nhấn phím Ctrl+PgUp / PgDn. Để đưa hình ảnh lên / xuống một lớp layer hoặc Shift+PgUp / PgDn. Để đưa hình ảnh lên trên cùng / xuống dưới cùng.

Hướng dẫn ghép ảnh với corel draw

Bước 4: Tiếp theo các bạn lựa chọn hình ảnh mình muốn chèn và nhấp chuột chọn menu Effects »»» PowerClip »»» Place Inside Container. Khi bạn thực hiện thao tác này, hình ảnh mà bạn chèn sẽ nằm vào trong khung hình còn những phần thừa sẽ bị ẩn đi.

Hướng dẫn ghép ảnh với corel draw

Trên đây là hướng dẫn cách cắt ghép ảnh bẳng corel draw nhanh chóng, đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ bên trên, bạn có thể tự mình thực hiện cho ra những bức ảnh đẹp bạn nhé !

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.