Trong bài viết này, Q8laser sẽ chia sẻ đến bạn những hình ảnh chữ hỷ đám cưới vector, song hỷ vector đẹp nhất. Nó được thiết kế theo xu hướng hiện đại. Hãy cùng theo dõi nhé.

Chữ hỷ là hình ảnh cực kì quen thuộc được sử dụng trong đám cưới. Nó được dán ở những địa điểm khác nhau để mọi người biết gia đình đang có hỷ sự. Cho dù tục lệ ngày nay có khác thì chữ hỷ đám cưới cũng chưa bao giờ lỗi thời.

Do đó, các hình ảnh chữ hỷ đám cưới vector được nhiều người tìm kiếm. Để thiết kế, khắc thiệp mời đám cưới chữ hỷ.

Vì sao lại dùng chữ song hỷ trong đám cưới ?

Chữ hỷ đám cưới vector
Chữ hỷ đám cưới vector – hình ảnh chữ song hỷ vector

Chữ hỷ hay chữ song hỷ là một tục lệ không thể thiếu trong đám cưới. Mọi người đều biết là 2 chữ này có nguồn gốc tại Trung Quốc. Và cũng do sự giao thoa văn hóa, dần đà nó cũng trở thành một nét văn hóa truyền thống cưới hỏi của người việt.

Chữ song hỷ trong đám cưới gắn với một giai thoại đẹp, đầy yếu tố may mắn. Trời định về tình duyên, thi cử của bậc danh sĩ nổi tiếng đời nhà Tống bên đất nước Trung Hoa. Có tên là Vương An Thạch.

Xem thêm:  100+ Mẫu biển quảng cáo đồ uống thu hút giới trẻ

Giai thoại liên quan đến chữ song hỷ trong đám cưới

Thuở nhỏ Vương An Thạch học rất giỏi, năm 20 tuổi chàng lên kinh đô. Trên đường lên kinh ứng thí chàng tình cờ đi qua nhà Viên ngoại. Nhà Mã Viên ngoại của vùng đang kén chồng cho con gái rất xinh đẹp. Viên ngoại là người có học nên muốn chọn rể giàu chữ làm hiền sĩ chứ không phải lắm của nhiều tiền.

Hôm đó chàng đi qua lúc nhà Viên ngoại đang mở tiệc mừng thọ. Bên ngoài cổng có treo một lồng đèn lớn, kẻ qua người lại xúm nhau xem xét, bàn tán. Vương An Thạch thấy lạ, ghé vào nhìn thì thấy trên đèn kéo quân dán một vế đối:

“Tẩu mã đăng, đăng tẩu mã, đăng tức mã đình bộ”

(Ngựa chạy theo đèn, đèn chạy theo ngựa, đèn tắt, ngựa dừng chân.)

Vương An Thạch mặc dù không đối được nhưng vẫn nói cứng “Câu này dễ đối thôi”, rồi bỏ đi. Tại trường thi, Vương An Thạch làm bài rất tốt được Nhà vua cho vời ông vào triều. Để biết mặt và thử tài thêm. Thấy ở sân rồng có một lá cờ lớn, trên có thêu một con hổ, Vua ra cho ông một vế đối:

“Phi hổ kỳ, kỳ phi hổ, kỳ quyển hổ tàng thân

(Hổ bay theo cờ, cờ bay theo hổ, cờ cuốn, hổ ẩn mình).

Vương An Thạch chợt nhớ tới vế đối trên đèn kéo quân trước nhà Mã Viên ngoại và thấy âm. Ý rất hay và rất chỉnh khi đối với câu nay liền ứng khẩu đọc luôn:

Xem thêm:  Cắt laser là gì? Ứng dụng của công nghệ cắt laser 2021

“Tẩu mã đăng, đăng tẩu mã, đăng tức mã đình bộ.”

Câu đối này đã đưa Vương An Thạch lên đậu thủ khoa kỳ thi đó.

Trên đường trở về quê, qua nhà Viên Ngoại. Vương An Thạch được mời vào nhà để đọc vế đối, Vương liền lấy câu của Vua ra đọc lên thành:

“Tẩu mã đăng, đăng tẩu mã, đăng tức mã đình bộ;

Phi hổ kỳ, kỳ phi hổ, kỳ quyển hổ tàng thân.”

Mã Viên ngoại thấy vế đối rất chỉnh, rất khéo lại ẩn ý khoe tương lai. Nhìn nhận Vương An Thạch là người có tài, có hoài bão, liền gả con gái cho. Thế là chàng họ Vương nhờ may mắn mà đạt được một lượt hai điều vui mừng. Cưới được vợ tài giỏi giàu có và đậu Trạng nguyên. Hứng chí quá ông bèn làm 2 câu thơ

“Vận may đối đáp thành song hỷ,

Cờ hổ, đèn quân kết vợ chồng.”

Sau đó lấy giấy viết hai chữ hỷ rất to trình lên nhạc gia và gửi về gia đình mỗi nhà một bản. Thông báo lại hai việc cực kỳ may mắn, tốt lành là đại đăng khoa (thi đỗ). Và tiểu đăng khoa (lấy vợ).. Như vậy, nguồn gốc của chữ song hỷ là do điển tích vừa cưới được vợ đẹp giỏi, vừa thi đậu Trạng nguyên.

Link tải 300+ mẫu chữ hỷ đám cưới vector, hình ảnh song hỷ vector miễn phí

Download chữ hỷ đám cưới vector

Xem thêm:  Cắt mica tân phú giá rẻ uy tín, chất lượng cao

Một số vị trí nên dán hình ảnh chữ hỷ đám cưới đẹp

Chữ hỷ đám cưới vector
Hình ảnh chữ song hỷ trong đám cưới

Chữ song hỷ trong đám cưới được xem là biểu tượng của hạnh phúc. Với mong ước sống sung túc, vui vẻ. Ngoài ra, chữ hỷ còn là ký hiệu thông báo với mọi người nhà có tiệc vui.

Chữ hỷ sẽ dán ở cổng nhà hay cổng trong ngõ để thông báo. Và chỉ đường cho khách đến mừng đám cưới.

Và tất nhiên là không thể thiếu việc dán trên tường phòng ngủ của cô dâu chú rể. Hoặc dán chữ hỷ đám cưới trên các đồ vật để tượng trưng chữ hỷ trong nhà.

Nếu bạn đang cần chữ hỷ đám cưới vector để in ấn, khắc laser thiệp cưới. Bạn có thể truy cập vào Q8laser.com để có thể tải chữ hỷ vector và lựa chọn mẫu phù hợp.

Chúc bạn thành công !


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.