Quảng cáo ngoài trời là gì ? Ưu nhược điểm biển quảng cáo ngoài trời

Bạn đã biết biển quảng cáo ngoài trời là gì và ưu nhược điểm của nó khi triển khai. Hãy cùng Q8laser tham khảo ngay bài viết bên dưới đây nhé !

Định nghĩa quảng cáo ngoài trời là gì ?

Quảng cáo ngoài trời trong tiếng Anh là Outdoor advertising hay Out-of-home advertising (OOH ads).

Quảng cáo ngoài trời là loại quảng cáo tiếp cận người tiêu dùng khi họ ở bên ngoài nhà.

Cụ thể hơn, quảng cáo ngoài trời là một hình thức truyền thông quảng cáo. Nó bao gồm tất cả các phương pháp truyền tải thương hiệu, thông điệp từ doanh nghiệp đến khách hàng khi họ ở bên ngoài ngôi nhà của mình.

Các loại quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời có 3 loại

Quảng cáo đường phố

Hình thức quảng cáo đường phố trực tiếp. Không chỉ áp dụng cho ghế xe buýt hoặc công viên. Mà còn cho các nhà chờ xe buýt, bản tin và kiốt điện thoại.

Biển quảng cáo đứng

Quảng cáo trên phương tiện giao thông

Quảng cáo trên các mặt của xe buýt là hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông phổ biến nhất.

Tuy nhiên, một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến hơn. Được coi là xu hướng mới là quảng cáo trong các ga tàu điện ngầm và trong xe điện ngầm, taxi, dọc lối đi sân bay và quấn quanh các phương tiện.

biển quảng cáo trên xe buýt

Biển quảng cáo (Billboard)

Billboard là loại quảng cáo ngoài trời được biết đến nhiều nhất.

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với biển quảng cáo chữ nổi. Bất kể họ sống hay đi du lịch ở đâu. Billboard được đặt bên cạnh đường cao tốc có lưu lượng xe cao. Cũng như dọc theo các con đường vắng vẻ trong khu vực phi đô thị.

Làm bảng quảng cáo bánh mì

Các tài xế nhìn thấy biển quảng cáo ở hầu hết mọi nơi. Vì chúng là phương tiện truyền thông thông tin hiệu quả và tiết kiệm chi phí rất quan trọng về mặt địa lí.

Chằng hạn như vị trí của nhà hàng thức ăn nhanh gần nhất, nhà nghỉ gần nhất hoặc khu cắm trại ở lối ra tiếp theo.

»»» Xem thêm: Hướng dẫn tính tỷ lệ biển quảng cáo chuẩn kích thước vàng

Ưu nhược điểm của biển quảng cáo ngoài trời

biển quảng cáo ngoài trời giá rẻ
Thi công làm biển quảng cáo ngoài trời

Ưu điểm

Tiếp cận được số lượng lớn đối tượng

Quảng cáo ngoài trời là kênh quảng cáo có thể tiếp cận với số lượng lớn khách hàng. Người người nhà nhà đều có thể nhìn thấy tiếp nhận những nội dung được truyền tải. Không phân biệt lứa tuổi, giới tính, sở thích, thu nhập.

Các biển quảng cáo tọa lạc tại vị trí đông đúc người qua lại. Hay những phương tiện giao thông được dán quảng cáo như taxi, xe buýt. Tiếp cận với rất nhiều người, lên tới hàng trăm hàng nghìn người.

Đa dạng các loại hình và ngành nghề

Đa dạng về phương thức triển khai, cách truyền tải thông điệp, vị trí xuất hiện. Cũng như đa dạng về báo giá nên nó phù hợp với đa số ngành hàng, lĩnh vực hoạt động.

Tùy theo đặc thù sản phẩm, dịch vụ, mục tiêu chiến dịch và ngân sách truyền thông. Mà lựa chọn hình thức phù hợp.

»»» Tham khảo thêm: Tổng hợp 100 biển quảng cáo Sài Gòn xưa vào thập niên 80 – 90

Truyền tải hình ảnh, thông điệp sinh động

Quảng cáo ngoài trời ngày càng sáng tạo, thể hiện hình ảnh, thông điệp sinh động thông qua màu sắc, thiết kế độc đáo, câu chữ ấn tượng.

Nhờ đó mà thu hút sự chú ý của mọi người, khiến họ nó tới thương hiệu. Đặc biệt hơn trong một số trường hợp còn chia sẻ lại quảng cáo lên mạng xã hội. Giúp thương hiệu được viral mạnh mẽ hơn.

Tần suất lặp lại liên tục

Quảng cáo ngoài trời luôn xuất hiện trên đường phố, từ ngày này qua ngày khác. Mỗi lần đi qua lại nhìn thấy, chắc chắc sẽ nhớ nhiều hơn. Bảng biển gần như hoạt động 24/7 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

Quảng cáo di động thì có thể được bắt gặp tại nhiều khu vực khác nhau. Kích thích và tác động trí nhớ của người tiêu dùng.

»»» Xem thêm: Biển quảng cáo là gì chi tiết nhất A đến Z

Nhược điểm

Làm bảng hiệu ngoài trời giá rẻ
Biển quảng cáo ngoài trời là gì

Thời gian tiếp xúc ngắn

Nhược điểm lớn nhất chính là người đi đường lướt qua rất nhanh. Nên thời gian tiếp xúc với quảng cáo ngoài trời rất ngắn ngủi, khó mà tiếp nạp toàn bộ thông tin.

Chỉ trừ phi biển quảng cáo trên cung đường cố định. Mà người đó ngày nào cũng đi qua thì mới có thể tạo được ấn tượng.

Khó tiếp cận khách hàng mục tiêu

Việc tiếp cận đa dạng khách hàng. Nên khó khăn trong việc sản xuất hình ảnh và nội dung phù hợp với từng nhóm khách hàng mục tiêu.

Giải pháp là nên tập trung triển khai quảng cáo tại những vị trí tập trung đông nhóm khách hàng của mình để triển khai.

»»» Xem thêm: Biển quảng cáo 3d là gì? Cách làm biển quảng cáo 3D

Khả năng đo lường bị hạn chế

Việc đo lường hiệu quả quảng cáo ngoài trời rất khó khăn. Chẳng thể cân đo đong đếm được có bao nhiêu người đi qua vị trí quảng cáo và nhìn thấy. Chưa kể tới việc nhóm người này liệu có thể trở thành khách hàng được hay không.

Ngày nay nhờ sự phát triển của công nghệ mà các phương thức đo lường cũng “rõ ràng” hơn phần nào.

Chịu ràng buộc bởi các vấn đề pháp lý

Quảng cáo ngoài trời ở Việt Nam chịu sự quản lý chặt chẽ từ nhà nước. Với rất nhiều quy định, và luật “cấm”, nên rất khó để sáng tạo.

Chịu tác động bởi các yếu tố khách quan

Vì hoạt động ở môi trường bên ngoài trong thời gian dài. Nên biển quảng cáo ngoài trời chịu sự tác động của thời tiết, mưa nắng là chuyện thường. Quảng cáo bị bẩn, cũ, bạc màu, bong tróc hư rách…

Rất khó để tránh khỏi nhược điểm này. chỉ có thể thường xuyên theo dõi và khắc phục để quảng cáo tiếp tục vận hành.

»»» Đọc thêm: 9 Phần mềm thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp ai cũng phải biết

Hiệu quả của quảng cáo ngoài trời

Thi công làm biển quảng cáo ngoài trời giá rẻ

Quảng cáo ngoài trời là các hình thức quảng cáo có hiệu quả hiển thị cao nhất, hơn cả truyền hình, báo chí. Cao nhất phải kể đến các loại biển quảng cáo, băng rôn ngoài đường với tần suất truyền tải thông điệp 24/24h.

Tất cả thông điệp quảng cáo ngoài trời của bạn sẽ không bao giờ tắt.

Tất cả các loại hình quảng cáo ngoài trời đều vô cùng nổi bật, bắt mắt. Với sự sáng tạo vô hạn, con người đã tạo ra những tác phẩm đường phố vô cùng kỳ diệu. Khi kết hợp các chất liệu in quảng cáo và hiệu ứng ánh sáng, thiết kế quảng cáo dưới nhiều hình dạng ấn tượng khác nhau.

Người đi đường thường khó có thể “ngó lơ” bởi quảng cáo của bạn luôn ấn tượng và đúng tầm nhìn.

Quảng cáo ngoài trời cung cấp các phương tiện truyền thông phù hợp với mọi doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ.

Trước đây, nhiều người đã có ý nghĩ sai lầm rằng chi phí cho quảng cáo ngoài trời sẽ rất lớn do họ chỉ liên tưởng tới các billboard tầm cao trong đô thị.

Nhưng với sự xuất hiện và phát triển nhanh chóng của các hình thức quảng cáo. Doanh nghiệp nhỏ toàn toàn có thể yên tâm thực hiện các chiến dịch truyền thông của mình.

Như vậy, bạn đã biết quảng cáo ngoài trời là gì và một số ưu nhược điểm của nó. Hy vọng, Q8laser đã cung cấp thêm kiến thức cho bạn.

Mọi thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *