Tổng hợp 100 biển quảng cáo Sài Gòn xưa vào thập niên 80 – 90

Biển quảng cáo Sài Gòn xưa sẽ mang nhiều dấu ấn đặc biệt. Đồng thời đây cũng là một trong những xu hướng thời đại khi mà các biển hiệu hiện đại xuất hiện quá nhiều.

Tấm bảng hiệu Sài Gòn xưa chắc chắn sẽ mang đến một ấn tượng vô cùng đặc biệt. Nhất là những tấm bảng hiệu này rất phù hợp với các quán ăn, quán cafe mang phong cách Vintage cổ điển. 

Các mẫu biển hiệu đa dạng hiện đại đã bắt gặp quá nhiều. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng Q8 Laser khám phá những mẫu bảng hiệu xưa của Sài Gòn thập niên 80 – 90 nhé!

Sự phát triển của ngành biển quảng cáo thập niên 80 – 90

biển quảng cáo sài gòn xưa

Quảng cáo vốn đã xuất hiện ở Sài Gòn vào những năm Pháp đặt chân vào. Đến năm 1954 dưới sự đô hộ của đế quốc Mỹ, ngành quảng cáo lại càng phát triển mạnh mẽ. 

Biển quảng cáo xuất hiện ở mọi ngóc ngách nẻo đường. Các phương tiện quảng cáo cũng rất đa dạng mang lại nhiều nét đặc trưng, thu hút riêng. 

Đường phố Sài Gòn so với các tỉnh thành khác trong cùng thời điểm đó rất hiện đại và sầm uất. Biển hiệu bảng quảng cáo trở thành điểm nhấn, xuất hiện với nhiều màu sắc, ý tưởng, kích thước khác nhau.

biển quảng cáo sài gòn xưa
Bảng hiệu sài gòn xưa

Không khó để bắt gặp những tấm biển hiệu được sắp xếp san sát nhau. Từ những bảng hiệu cỡ lớn gắn trên tường, ốp ở mặt tiền, bên hông tòa nhà, cho đến những biển hiệu đa dạng màu sắc. Vào thời đó, bảng quảng cáo và báo chí là 2 phương tiện truyền thông được ưa chuộng.

Xem thêm: TOP 10 biển quảng cáo Vintage ấn tượng độc đáo nhất hiện nay

Đặc điểm nổi bật của biển quảng cáo Sài Gòn xưa

Không ít người đã cảm thán kinh ngạc khi ngắm nhìn các tấm biển quảng cáo Sài Gòn xưa. Đó chính là nhờ sự độc đáo, ấn tượng, theo phong cách Retro, hoài cổ. Nhưng nếu để ý kỹ sẽ thấy xu hướng trong thiết kế vẫn được áp dụng trong thời điểm hiện tại.

Màu sắc của bảng hiệu

biển hiệu quảng cáo sài gòn xưa

Sài Gòn xưa đa dạng màu sắc chính là nhờ vào các tấm biển quảng cáo. Bảng hiệu xưa thường thiết kế với màu sắc hết sức nổi bật, ấn tượng. 

Bên cạnh những biển hiệu đen trắng thì đa phần sẽ là gam màu nóng, có tính thu hút cao. Nhìn vào những bảng hiệu xưa ta dễ dàng nhận ra các gam chủ đạo chính là: đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh da trời…

Sự kết hợp về màu sắc cũng tạo ra độ tương phản cao. Để hình ảnh cùng thông điệp được thể hiện trên đó trở nên bắt mắt hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn tính tỷ lệ biển quảng cáo chuẩn kích thước vàng

Bố cục biển quảng cáo Sài Gòn xưa

thi công biển quảng cáo sài gòn xưa

Bố cục của bảng quảng cáo xưa là điều là các nhà thiết kế có thể học hỏi. Đó chính là sự đơn giản. Tất cả mọi thứ gồm hình ảnh, chữ viết đều được phòng to, thể hiện nổi bật để khách hàng nhìn là hiểu ngay từ đầu. Các biển quảng cáo này không quá nhiều chi tiết mà tập trung hình ảnh và thông điệp chính.  

Thông điệp của bảng hiệu Sài Gòn xưa

Những Slogan, khẩu hiệu, thông điệp quảng cáo được truyền tải trong biển quảng cáo Sài Gòn xưa đa phần theo lối chơi chữ, sử dụng ca dao tục ngữ… So với các mẫu hiện đại, thông điệp trên những tấm biển xưa có phần dài hơn. Tuy nhiên lại tạo cho người xem cảm giác thân quen, gần gũi.

Font chữ thường sử dụng

biển hiệu quảng cáo sài gòn xưa

Dù các thông điệp có phần dài hơn. Song các nhà thiết kế biển quảng cáo rất biết cách lựa chọn font chữ khắc phục điều này. Thông điệp được thể hiện bằng các nét chữ to, rõ ràng, thường có điểm nhấn vào những phần quan trọng bằng 1 loại font chữ khác để gây được sự chú ý mạnh hơn.

Trên đây là các thông tin về biển quảng cáo Sài Gòn xưa và những mẫu ấn tượng nhất. Hi vọng đã mang đến cái nhìn tổng quan về những mẫu bảng hiệu ấn tượng độc đáo thập niên 80 – 90 này.


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *